พระองค์อยู่ในทุกสิ่ง

ในที่สุดการเผชิญหน้าครั้งสำคัญก็เกิดขึ้น

หลายหมื่นปีมานี้ธุรกิจคมนาคมข้ามเวลาประสบความสำเร็จอย่างมาก ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในการเดินทางแทบจะเหลือไม่ถึง0.00000032 เปอร์เซ็นต์ กฎหมายข้ามภพที่ถูกสังคายนาเมื่อสหัสวรรษที่แล้ว ทำให้การไปพบกับใครที่ไหนและ ณ.เวลาไหนก็สามารถเกิดขึ้นได้โดยไม่ไปมีผลกับการเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์

ความศรัทธา

"ความศรัทธาคือการเชื่อในสิ่งที่คุณยังไม่เห็น
และรางวัลสำหรับความศรัทธานี้ คือการได้เห็นในสิ่งที่คุณเชื่อ"

จดหมายถึงชาวฮีบรูเขียนไว้ว่า "ความเชื่ีอคือ ความแน่ใจในสิ่งที่เราหวังไว้ เป็นความรู้สึกมั่นใจว่า สิ่งที่ยังไม่ได้เห็นนั้นมีจริง...แต่ถ้าไม่มีความเชื่อแล้วจะเป็นที่พอพระทัยของพระเจ้าไม่ได้เลย เพราะว่า ผู้ที่จะมาเฝ้าพระเจ้าได้นั้น ต้องเชื่อว่าพระองค์ทรงดำรงพระชนม์อยู่ และพระองค์ทรงเป็นผู้ประทานบำเหน็จให้แก่ทุกคนที่แสวงหาพระองค์"

แม้ไม่มีใครเห็น

จงตั้งมั่นอยู่  อย่าหวั่นไหว จงปฏิบัติงานขององค์พระผู้เป็นเจ้าให้บริบูรณ์ทุกเวลา
ท่านทั้งหลายพึงรู้ว่าโดยองค์พระผู้เป็นเจ้าการของท่านจะไร้ประโยชน์ก็หามิได้
1  โครินธ์  15:58

ถ้าพระเจ้าให้เวลาผมอีกสักนิด

การ์เซีย มาร์เกซ  (Garcia Marquez) นักเขียนชื่อดังชาวโคลัมเบีย และเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรม (1982) ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เขาได้เขียนจดหมายอำลาเพื่อนๆ ของเขาว่า

“ถ้าพระเจ้าลืมสักหนึ่งนาทีว่า ผมเคยเป็นใคร และให้เวลาผมมากกว่านี้ ผมจะใช้ชีวิตของผมให้เต็มที่

นักโทษประหารกลับใจ

เวลา 02.15 น. เช้าวันที่ 2 พฤศจิกายน 1984 เวลมา บาร์ฟิลด์ ถูกประหารชีวิตกลางคุกกลางของเมืองราเลย์ ในรัฐเซาท์คาโรไลนา เวลมาถูกตัดสินลงโทษเพราะได้ฆ่าคน 4 คน เธอเป็นสตรีคนแรกที่ถูกประหารชีวิตในสหรัฐอเมริกาภายในระยะเวลา 22 ปี แต่เวลมา บาร์ฟิลด์ ที่ถูกประหารในเช้าวันนั้น แตกต่างโดยสิ้นเชิงจากเวลมา บาร์ฟิลด์ ผู้ก้าวเข้าไปในคุกเมื่อ ค.ศ.1978 ระหว่างถูกจำคุกนาน 6 ปี เวลมาได้ผ่านกระบวนการกลับใจอย่างน่าพิศวง

Valuable Sharing