รอยยิ้มของแม่พระ

Posted in โอ้แม่มารีย์

เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ และซิสเตอร์คนหนึ่ง นั่งอยู่บนเก้าอี้ล้อเลื่อน  ทั้งสองกำลังสวดภาวนาอยู่อย่างร้อนรน  คนหนึ่งเป็นชาวเยอรมัน ส่วนอีกคนหนึ่งเป็นฝรั่งเศส  ทั้งสองมิได้ใช้คำพูดใดๆ แต่กิริยาท่าทางของทั้งสองแสดงออกถึงการให้กำลังใจแก่กันและกัน  ไม่ไกลจากที่นั่น มีกลิ่นหอมของดอกกุหลาบ  กลิ่นน้ำมันศักดิ์สิทธิ์ที่สมเด็จพระสันตะปาปา บเนดิกต์ที่ 16 ทรงใช้เจิมผู้ป่วย ก่อนที่จะปกพระหัตถ์เหนือพวกเขา   ซิสเตอร์ผู้ป่วยกล่าวในภายหลังว่า “ดิฉันประทับใจมากกับความอ่อนโยน ความชื่นชมยินดี และการเสด็จมาของพระองค์ เพื่อผู้อื่น”

ถ้าเราไปกับพระแม่

Posted in โอ้แม่มารีย์

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม ขณะที่ดิฉันกำลังภาวนาอยู่ในวัด รอเวลาเริ่มต้นมิสซา ความคิดหนึ่งแวบเข้ามาในสมองว่า เดือนนี้เป็นเดือนแม่พระ ควรเทิดเกียรติพระแม่ ดิฉันจึงขอแบ่งปันประสบการณ์ของคุณพ่อของดิฉัน และหวังว่าผู้ที่ได้อ่านเรื่องนี้จะมีความเชื่อในความเมตตาของพระเจ้ามากขึ้น

บทภาวนาแด่แม่พระแห่งเมืองลูร์ด

Posted in โอ้แม่มารีย์

ข้าแต่พระแม่มารีย์  พระแม่ได้ทรงประจักษ์มาแก่นักบุญแบร์นาแด๊ต

ท่ามกลางความเหน็บหนาวและมืดมนแห่งเหมันต์

พระแม่ได้ทรงมอบความอบอุ่น แสงสว่าง และความงดงาม

แม่พระนำทางฉันกลับมา

Posted in โอ้แม่มารีย์

เมื่อฉันยังเป็นเด็กวัยรุ่นในวิทยาลัยซานโฮเซ่ มลรัฐคาลิฟอร์เนีย ฉันกลับใจมาเป็นคาทอลิก แต่หลังจากนั้นก็เหินห่างจากพระศาสนจักรด้วยสาเหตุที่ไม่เห็นด้วยกับบางสิ่งบางอย่างที่ฉันเองก็จำไม่ได้แล้ว 30 ปี หลังจากนั้นฉันรู้สึกเหมือนมีอะไรมากระทบใจจนไม่สามารถที่จะเผชิญชีวิตได้ ต่อมาฉันค้นพบเวบไซต์ของคาทอลิก จึงพิมพ์บทภาวนาออกมาแล้วเริ่มสวด บทภาวนาเหล่านั้นช่วยฉันได้อย่างดี และฉันได้พบเวปไซต์เกี่ยวกับสายประคำ ฉันเริ่มสวดสายประคำ ซึ่งช่วยฉันได้เมื่อฉันเริ่มสวดทุกวัน ฉันใช้สายประคำที่ได้มาเมื่อรับศีลกำลัง แต่ไม่เคยได้ใช้เลย

Valuable Sharing